VNExpress kỳ vọng về sự phát triển của Sàn Đông Y đầu tiên tại Việt Nam

Theo như Vnexpress đưa tin, Công ty TNHH TLSOFT đã chính thức triển khai dự án Sàn Đông Y và đi vào hoạt động ngày 25/08/2020 vừa qua.  Dưới đây là toàn bộ bài viết.


Ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty TNHH TLSoft Công ty TNHH TLSoft cho biết - hiện nay, khi có bệnh, người dân thường có xu hướng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, hoặc mua thuốc trong nhiều nhà thuốc gần nơi sinh sống. Trong khi đó, xu hướng mua thuốc trực tuyến vẫn chưa phát triển mạnh tại Việt Nam, do tâm lý của người bệnh sợ mua phải các sản phẩm giả, hàng kém chất lượng.


Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử sandongy.com.vn.


Để thay đổi thói quen của người tiêu dùng cũng như cung cấp một địa chỉ mua trực tuyến các sản phẩm đông y có uy tín, mới đây, TLSoft vừa giới thiệu sàn thương mại điện tử "Sàn Đông y-Sandongy.com.vn" tại Việt Nam. "Khi đi vào hoạt động, Sandongy.com.vn sẽ cung cấp các sản phẩm Đông y có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng", ông Thắng nói.


Ông Nguyễn Văn Thắng chia sẻ thêm khó khăn lớn nhất khi xây dựng sàn thương mại điện tử Sandongy.com.vn chính là việc tâm lý dè chừng khi mua hàng trên các sản phẩm thương mại điện tử, người bệnh sợ mua phải các sản phẩm nhái kém chất lượng.


Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSoft.


Đặc biệt, với mặt hàng thuốc nói chung, và các sản phẩm có nguồn gốc Đông y, tâm lý dè chừng còn nặng nề hơn, do đây là thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy, tất cả sản phẩm thuốc khi bán trên Sandongy.com.vn sẽ đều được kiểm soát chặt chẽ chất lượng.


"Để làm được điều này, khi bày bán trên Sandongy.com.vn, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối bắt buộc phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép kiểm định sản phẩm, giấy phép phân phối hàng hóa của đơn vị có thẩm quyền", ông Thắng cho biết.


Theo ông Thắng trước khi lên sàn, mọi sản phẩm thuốc có nguồn gốc Đông y đều phải trải qua 2 bước thẩm định thông qua các đơn vị thẩm định như Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội; Hội Đông Y Hà Nội; Cục Quản lý Y dược Cổ truyền Việt Nam.


Giao diện của Sàn Đông y.


Ngoài giới thiệu, cung cấp các sản phẩm thuốc Đông y chất lượng, Sàn Đông y còn mang lại lợi ích cho cả người bán (đơn vị phân phối sản phẩm) lẫn người mua. Về phía nhà phân phối, Sandongy.com.vn là nơi trung gian giúp người bán vận chuyển, giao hàng, thu tiền, tránh rủi ro khi giao dịch. Những chức năng quản lý đơn hàng trong thương mại điện tử cũng tích hợp sẵn, nên khi doanh thu tăng mạnh, người bán không gặp khó khăn trong xử lý số liệu.


Sandongy.com.vn mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán, lẫn người mua.


Khi kết nối với Sandongy.com.vn, người tiêu dùng được đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn về y dược tư vấn chi tiết về bệnh lý hoặc cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc Đông y có hiệu quả. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là sản phẩm bạn cần sẽ được mang đến tận tay người mua, tiện lợi cho những trường hợp người bệnh ở xa, hạn chế di chuyển vì bệnh tật...


Sandongy.com.vn chính thức đi vào hoạt động ngày 25/8. Theo chiến lược dài hạn, TLSoft hướng đến việc xây dựng Sandongy.com.vn là nơi xuất khẩu các sản phẩm dược liệu, hương liệu và xây dựng thương hiệu về dược liệu, hương liệu hoặc tinh dầu Việt Nam ở thị trường trong nước và thế giới.Back to Top