Báo Dân Việt đưa tin TLSOFT ra mắt dự án Sàn Đông Y đầu tiên tại Việt Nam


Ngày 18/08/2020, Báo Dân Việt đăng tải bản tin thông báo lễ ra mắt của dự án Sàn TMĐT về Đông y đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia cùng quý doanh nghiệp trong ngành. Nội dung bài báo được trích dẫn cụ thể dưới đây:


Mới đây, Công ty TNHH TLSOFT đã ra mắt thị trường dự án Sàn Đông Y, góp phần đa dạng hóa và phát triển thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.
Lần đầu tiên có sàn thương mại riêng cho ngành Đông y
Hiện nay, khi có bệnh, người dân thường có xu hướng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, hoặc mua thuốc ở các nhà thuốc gần nơi sinh sống. Trong khi đó, xu hướng mua thuốc online vẫn chưa phát triển mạnh tại Việt Nam do tâm lý của người bệnh sợ mua phải các sản phẩm giả, hàng kém chất lượng.

Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử sandongy.com.vn
Vì vậy, để thay đổi thói quen của người tiêu dùng cũng như cung cấp một địa chỉ mua online các sản phẩm đông y có uy tín, mới đây, Công ty TNHH TLSOFT đã chính thức giới thiệu sàn thương mại điện tử “Sàn Đông y - Sandongy.com.vn” tại Việt Nam.
Tính tới hiện tại, Sandongy.com.vn là sàn thương mại điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm đông y uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSOFT, khó khăn lớn nhất của sàn thương mại điện tử Sandongy.com.vn chính là việc tâm lý dè chừng khi mua hàng trên các sản phẩm thương mại điện tử, người bệnh sợ mua phải các sản phẩm nhái kém chất lượng.
Đặc biệt, với mặt hàng thuốc nói chung, và các sản phẩm có nguồn gốc Đông y, tâm lý dè chừng còn nặng nề hơn, do đây là các sản phẩm thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Trong trường hợp khách hàng mua phải các sản phẩm giả kém chất lượng, sức khỏe của người bệnh sẽ bị đe dọa. Vì vậy, để chứng minh Sandongy.com.vn là một địa chỉ uy tín khi mua online các sản phẩm đông y, ông Thắng cam kết việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm.
“Để làm được điều này, khi bày bán trên Sandongy.com.vn, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối bắt buộc phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép kiểm định sản phẩm, giấy phép phân phối hàng hóa của các đơn vị có thẩm quyền”, ông Thắng nói.


Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSOFT
Bên cạnh đó, sản phẩm của các nhà cung cấp này được Sàn Đông Y gửi mẫu phẩm đi kiểm định tại Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực Phẩm Hà Nội trước khi đồng ý cho đăng bán ký gửi sản phẩm trên Sàn Thương Mại Điện tử Sàn Đông Y.
Theo ông Thắng trước khi lên sàn, mọi sản phẩm thuốc có nguồn gốc đông y đều phải trải qua 2 bước thẩm định thông qua các đơn vị thẩm định như Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội; Hội Đông Y Hà Nội; Cục Quản lý Y dược Cổ truyền Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định, không chỉ riêng Việt Nam, trên thế giới, cuộc chiến giành niềm tin của người tiêu dùng cũng xảy ra ở rất nhiều thị trường, kể cả ở những quốc gia phát triển với những tên tuổi lớn như Amazon. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều về quy cách, quy trình dịch vụ và hiểu khách hàng mong muốn gì.


Giao diện của Sàn Đông y
“Để giải quyết bài toán niềm tin, quan trọng phải có cơ chế để người mua đánh giá được người bán, đánh giá được SDY. Ví dụ khách hàng mua một sản phẩm nhưng không hài lòng, họ phải được quyền đánh giá chất lượng và dịch vụ trên hệ thống.
Đối với chất lượng sản phẩm Thuốc đã được kiểm định chặt chẽ nên người mua sẽ đánh giá chất lượng dịch vụ cung cấp. Với cách làm này, người kinh doanh muốn bán được hàng cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Doanh nghiệp cần đầu tư cho đội quản lý chất lượng, ghi nhận phản hồi của khách hàng…”, ông Thắng phân tích về các tính năng trên Sàn Đông y.
Hướng tới việc giới thiệu sản phẩm Đông y Việt Nam ra nước ngoài
Ngoài việc giới thiệu, cung cấp các sản phẩm thuốc đông y chất lượng, theo ông Thắng “Sàn Đông y” mang lại lợi ích cho cả người bán (đơn vị phân phối sản phẩm) lẫn người mua. Về phía nhà phân phối, Sandongy.com.vn là nơi trung gian giúp người bán vận chuyển, giao hàng, thu tiền, tránh rủi ro khi giao dịch. Những chức năng quản lý đơn hàng trong thương mại điện tử cũng tích hợp sẵn nên khi doanh thu tăng mạnh, người bán không gặp khó khăn trong xử lý số liệu.


Sandongy.com.vn mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán, lẫn người mua
Về phía người tiêu dùng, khi kết nối với Sandongy.com.vn, mọi người sẽ được đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn về y dược tư vấn chi tiết về bệnh lý hoặc cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc đông y có hiệu quả. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là sản phẩm bạn cần sẽ được mang đến tận tay người mua, tiện lợi cho những trường hợp người bệnh ở xa, hạn chế di chuyển vì bệnh tật...
“Theo chiến lược dài hạn, chúng tôi hướng đến việc xây dựng Sandongy.com.vn là nơi xuất khẩu các sản phẩm về dược liệu, hương liệu và xây dựng thương hiệu về dược liệu, hương liệu/ tinh dầu Việt Nam ở thị trường trong nước và thế giới”, ông Thắng khẳng định.
Sandongy.com.vn sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/8/2020.


Back to Top